Tuổi thơ chúng ta được chấp cánh bằng những tháng ngày cắp sách đến trường. Ở đó có người thầy dạy cho ta những kiến thức đầu tiên, làm hành trang cho cánh diều mơ ước của các em bay cao, bay xa.

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ấu thơ”

Câu ca dao ấy sống trong lòng mỗi trẻ thơ Việt Nam chúng ta từ hồi còn tấm bé. Cha mẹ tạo ban cho chúng ta một dáng dấp, hình hài, nuôi dưỡng, chăm chút cho chúng ta từng miếng ăn giấc ngủ, lo lắng cho chúng ta trong mỗi bước đi. Tuổi thơ chúng ta được chấp cánh bằng những tháng ngày cắp sách đến trường. Ở đó có người thầy dạy cho ta những kiến thức đầu tiên, làm hành trang cho cánh diều mơ ước của các em bay cao, bay xa.Ta càng lớn thì thấm thía được hết thế nào là sự cao cả của tình cha, bao la tình mẹ, dào dạt ơn thầy cô. Mỗi bước đường ta đi đều có những tình cảm lớn lao ấy nâng bước, chỉ đường. Hiểu được ân tình đó là một điều đáng quý bởi nó chứng tỏ rằng chúng ta đã lớn, đã va vấp nhiều, đã thấm thía nhiều và đã cảm nhận được nhiều điều đáng quý, đáng trân trọng trong cuộc đời. Nhưng có bao giờ chúng ta nói với ông bà, cha mẹ, thầy cô và những người mà chúng ta yêu thương lời cảm ơn, lời tri ân từ tận sâu thẳm lòng mình hay chưa ?

          Hiểu được tâm tư đó, hôm nay trung tâm GDNN – GDTX Phổ Yên long trọng tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho các em học sinh lớp 12 (niên  khóa 2016 - 2019). Đây là dịp tốt nhất để mỗi học sinh có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành, sâu sắc đến ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, đồng thời các em có dịp thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, trân trọng “công cha, nghĩa mẹ”, nhắc nhở con người phải “ân nghĩa thuỷ chung”, “uống nước nhớ nguồn” - những điều mà hàng ngày các em chưa hoặc rất ít bày tỏ.

          Về dự với buổi lễ, không chỉ có các thầy cô trung tâm mà còn có các bậc phụ huynh của học sinh  khối 12. 

          Tại buổi lễ, học sinh khối 12 đã bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc tới cha mẹ, thầy cô; dãi bày tất cả những điều mà hàng ngày các em chưa có cơ hội để dãi bày. Các em được lắng nghe thầy giám đốc công nhận nhận sự trưởng thành và dặn dò những điều cuối cùng trước khi các em rời khỏi mái trường này. Thầy giám đốc đã cùng các em học sinh khối 12 thả những quả bóng bay lên trời, mong sao những ước mơ của các em sẽ bay cao, bay xa trên bầu trời tri thức. Chúc cho tất cả các em học sinh khối 12 bình tĩnh - tự tin và đạt kết quả cao nhất trong kì thi THPTG năm 2019. Chúc các em thành  công!!!

     Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi lễ: 

 

 Các thầy cô nhận hoa tri ân của học sinh khối 12

 

 

Các bậc phụ huynh nhận hoa tri ân của các con

 

Em: Ngô Thị Hoài - đại diện hs khối 12 phát biểu tri ân cha mẹ.

 

Nghi thức thả bóng bay của hs khối 12