Ngày 24 tháng 11 năm 2017 Trng tâm GDNN - GDTX thị xã Phổ Yên đã có chuyến đi Lào Cai để học tập, trao đổi kinh nghiệm, mang hơi ấm lên trao cho các em học sinh trường PTDT bán trú San Sả Hồ huyện Sa Pa, thành phố Lào Cai. 

 Giữa cái lạnh của ngày đông giá rét, vượt qua 234km chúng tôi lên Sa Pa để cảm nhận cái rét thấu đến tận da thịt ở vùng đất Tây Bắc của Tổ quốc. 

Ngày làm việc đầu tiên, chúng tôi được gặp gỡ, học tập và trao đổi kinh nghiệm với trung tâm kĩ thuật tổng hợp - hướng nghiệp dạy nghề và giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai. Ở đây, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lí, công tác hướng nghiệp dạy nghề và công tác giáo dục thường xuyên. Thông qua buổi giao lưu, học hỏi ấy chúng tôi mở rộng tầm hiểu biết, được giao lưu và học hỏi từ trung tâm bạn. Mong rằng qua chuyến công tác này hai trung tâm sẽ gắn bó hơn và hợp tác để cùng phát triển. 

 Ngày làm việc thứ hai, chúng tôi lên thăm trường PTDT bán chú San Sả Hồ. Lần theo những khúc quanh co dưới chân núi, chúng tôi đến với các em. Ngôi trường nhỏ, nằm ngay cạnh chân núi, bao phủ xung quanh là rừng xanh mây trắng. Giữa cái lạnh như cắt da cắt thịt,các em học sinh vẫn nở những nụ cười ấm áp trong bộ trang phục mang đầy nét văn hóa của dân tộc mình.Đoàn chúng tôi mang đến những chiếc áo ấm với hi vọng sưởi ấm cho các em học sinh nơi đây, giúp các em ấm lòng đến trường trong mùa đông giá rét này. Lãnh đạo UBND, lãnh đạo trung tâm, cùng với hội chữ thập đỏ của thị xã Phổ Yên đã trao 315 xuất quà đến tận tay các em. Trong cái lạnh của ngày đông giá rét, chúng tôi thấy ấm lòng hơn khi được san sẻ những khó khăn với các em học sinh, mong sao tình cảm này sẽ là những viên gạch hồng rực cháy trong các em tình yêu thương, được quan tâm, chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh cho các em đến trường. 

 Kết thúc chuyến công tác, trong lòng mỗi thầy cô như chúng tôi mỗi người lại có một xúc cảm đặc biệt. Chúng tôi thấy bản thân mình là một nhà sư phạm luôn phải cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, luôn luôn sát cánh với những mầm xanh của đất nước, nâng niu ước mơ đến trường cho các em và thắp sáng niềm tin nơi những học sinh thân yêu trên mọi miền của tổ quốc. Chúng tôi ra về và cùng nhau hát vang thật to những lời ca trong bài hát " Thanh niên làm theo lời Bác ".

 Những hành động nhỏ, nhưng lại chứa chan biết bao tình cảm, sưởi ấm biết bao trái tim. Trung tâm chúng tôi mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những chuyến đi để chúng tôi được trải nghiệm, để mang sức trẻ cống hiến cho nước nhà. 

 Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

Toàn cảnh trung tâm KTTH - HNDN và GDTX tỉnh Lào Cai

Buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm của Trung tâm GDNN - GDTX Phổ Yên tại TTKTTH - HNDN và GDTX tỉnh Lào Cai.

Góc thư viện của TTKTTH - HNDN và GDTX tỉnh Lào Cai

UBND - TTGDNNGDTX Phổ Yên, Hội chữ thập đỏ thị xã Phổ Yên trao quà cho các em học sinh trường PTDT bán trú San Sả Hồ huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Lặng lòng với em bé vùng cao.